Cách khắc phục wifi bị chập chờn

Cách khắc phục lỗi wifi bị chập chờn rớt mạng

khắc phục wifi bị chập chờn mất tín hiệu đây là vấn đề nan giải cho tất cả các nhà mạng nói chung và những người đang sử dụng internet nói riêng.khắc phục wifi bị chập chờn Hiện nay các nhà cung cấp mạng internet ở Việt Nam đã triển khai hệ thống cáp quang hiện đại mạnh mẽ ví dụ như FPT Telecom hay Viettel.Nhưng vấn đề các nhà mạng đang gặp phải là thiết bị đầu modem wifi không ổn định, kéo theo đó khách hàng sử dụng những thiết bị này sẽ gặp những trường hợp bị rớt mạng thường xuyên. Là một người thường xuyên đăng ký lắp đặt internet FPT tôi đã rút ra được những kinh nghiệm và hướng sử lý những trường hợp wifi bị yếu bị rớt mạng.

Có 6 cách khắc phục vấn đề wifi chập chờn

Khởi động lại thiết bị wifi

Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại hiệu quả tức thì, trong quá trình sử dụng wifi thiết bị sẽ bị nóng và bị đơ làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi vì vậy ta nên thường xuyên rút điện modem để thiết bị ổn định lại điện áp.

Dịch chuyển Router Wifi và chỉnh anten

Đây cũng là một cách làm hiệu quả nhằm khắc phục vấn đề sóng wifi chập chờn, như các bạn cũng biết sóng wifi thường có su hướng đi theo đường thẳng vì vậy ta nên đặt thiết bị wifi ở một nơi cao ráo thông thoáng, tránh trường hợp đặt thiệt bị vào hốc tủ hay dưới sàn nhà.

Thường xuyên thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Mạng Wifi trở nên phổ biến và có ở hầu hết các khu dân cư, tuy nhiên hiện tượng các dải sóng Wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hiếm gặp. Và nếu thấy điều này khiến mạng bị ảnh hưởng, hãy thử đổi kênh cho Wifi. Việc này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách đăng nhập vào Router từ trình duyệt web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng. Tuỳ theo chủng loại Router mà người dùng sẽ có cách cấu hình khác nhau.

Sử dụng các bộ kích sóng hoặc modem phụ

Bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi là một giải pháp để Wifi phát xa hơn Tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây. Repeater sẽ tiếp nhận sóng Wifi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

Thay đổi thiết bị của nhà mạng cung cấp

Đây có lẽ là một cách làm hiệu quả nhất và cũng tốn kém nhất, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm modem wifi chất lượng cấu hình cao, nếu như nhà có điều kiện chúng ta nên trang bị một modem chuyên dụng thay cho thiết bị của nhà cung cấp mạng cung cấp.

sử dụng wifi một cách hiệu quả và tối ưu nhất

Như cũng đã nói ở trên mạng wifi là một vấn đề cực kỳ nhức nhối và nan giải để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục wifi bị chập chờn đó là vấn đề nan giải.
  • Đường truyền băng thông yếu nhưng sử dụng nhiều thiết bị.
  • Modem wifi không đủ tải để đáp ứng nhiều thiết bị truy cập.
  • Đặt thiết bị ở những nơi có vật cản nhiều.
  • Có nhiều khách lạ truy cập vào đường truyền nhà mình.
  • Nhà cao tầng nhưng chỉ có một modem.
Trên đây là những gợi ý cho các bạn tìm hiểu nguyên nhân để sử dụng internet hiệu quả nhất.

Lắp đặt wifi của nhà mạng nào ổn định nhất?

Hiện nay FPT TELECOM là một trong những nhà mạng tốt nhất ở Việt Nam. – Mạng cáp quang luôn ổn định – Gía cả rẻ phú hợp với tất cả mọi cá nhân gia đình – Chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất – Tiên phong đi đầu trong vấn đề xây dựng hạ tầng – Luôn luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất Hãy là một khách hàng sáng suốt để chọn một nhà mạng phù hợp Trên đây là những chia sẽ kinh nghiệm để các bạn khắc phục wifi của nhà mình ổn định hơn. FPT TELECOM xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ.  

0344.985.260