Lể kỷ niệm 25 năm thành lập FPT Telecom

Lể kỷ niệm 25 năm thành lập FPT Telecom

Sáng nay (8/11), lễ kỷ niệm 25 năm thành lập FPT Telecom chính thức diễn ra. Nhà Viễn thông nhận hai bằng khen danh giá từ Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tập đoàn FPT.

Ftel kỷ niệm 25 năm thành lập

FPT Telecom góp phần đưa công nghệ thông tin Việt Nam vương tầm ra thế giới

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của CBNV, cùng sự chỉ đạo, định hướng đúng đắn từ ban lãnh đạo, FPT Telecom đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – ông Phan Tâm, FPT Telecom là một trong bốn nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên, FPT Telecom có quyền tự hào bởi những đóng góp của mình với thị trường trong nước và quốc tế, bởi những sản phẩm dịch vụ đa dạng, xuất sắc, đạt được nhiều thành tựu và đóng góp nhiều cho xã hội.

“Các bạn FPT Telecom có quyền tự hào về những sản phẩm chất lượng cao đã phục vụ người Việt Nam. Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến FPT Telecom về những đóng góp nhiều ý nghĩa”, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.

25 năm qua, mọi sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom đều được phát triển dựa trên những nhu cầu thực tế của người dùng. Đơn vị cung cấp gói cước đa dạng từ khách hàng cá nhân đến doanh nghiệp. Những công nghệ mới trong dịch vụ Internet liên tục được Viễn thông FPT đầu tư mạnh mẽ như ra mắt gói cước LUX trên nền tảng WI-FI 6 có tốc độ cao dù nhiều người truy cập cùng lúc; tích hợp tính năng bảo mật F-Safe tạo ra môi trường Internet an toàn…

Trong công cuộc phát triển hạ tầng, FPT Telecom buộc phải tạo lối đi riêng để tạo ra sự khác biệt. Trong thập kỷ đầu tiên, công ty đã cho ra đời các gói ADSL với giá cước phù hợp với người dùng Việt. Đây cũng là đơn vị tiên phong khai thác dịch vụ Internet tốc độ cao bằng kết nối cáp quang (FTTH) với tốc độ tải lên đến 10 gigabit mỗi giây, nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+ (20 megabit mỗi giây). Những nỗ lực này góp phần tạo nên xu hướng dịch chuyển và cạnh tranh lành mạnh trên thị trường Internet, kích thích lượng người dùng tăng gấp gần 7 lần chỉ trong 5 năm, từ 2003 đến 2008.

Song song với việc phát triển hạ tầng, công ty đã đầu tư và đưa ra thị trường hàng loạt dịch vụ điện toán đám mây. Hiện, đơn vị có 4 Trung tâm dữ liệu (Data Center) quy mô lớn nhất tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tối đa các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi về: hạ tầng, ứng dụng, quản lý, an toàn thông tin… Các trung tâm dữ liệu của FPT Telecom đều đạt chứng chỉ quốc tế Uptime Tier III.

NGUỒN FPT TELECOM 

0344.985.260